image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
HỘI ĐỒNG PHỐI HỢP PBGDPL HUYỆN BÙ ĐỐP TỔ CHỨC PHIÊN TOÀ GIẢ ĐỊNH
Lượt xem: 45

Thực hiện Kế hoạch số 01/KHPH ngày 14/3/2024 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Bù Đốp về tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua Phiên tòa giả định năm 2024. Theo đó, ngày 25/3/2024, Phòng Tư pháp - Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Bù Đốp đã phối hợp Toà án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Công an huyện, Trường THCS&THPT Tân Tiến và các phòng, ban của huyện tổ chức Phiên toà giả định xét xử vụ án hình sự về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý" tại Trường THCS&THPT Tân Tiến. 

Tham dự Phiên toà giả định có đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện, Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo Trường THCS&THPT Tân Tiến và trên 900 em học sinh các lớp từ lớp 6 đến lớp 12 của Trường.

anh tin bai

Quang cảnh các em học sinh tham dự Phiên tòa giả định

anh tin bai

Các cơ quan, đơn vị phối hợp tổ chức

Mục đích nhằm kịp thời cung cấp và cập nhật kiến thức pháp luật cho học sinh, tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan tố tụng thông qua hoạt động điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của học sinh, góp phần vận động người thân, gia đình chấp hành tốt các quy định của pháp luật và tiếp tục thực hiện có chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện.

anh tin bai
anh tin bai

Hình ảnh các em học sinh tham gia hỏi đáp

Kết thúc Phiên toà giả định, thành viên Hội đồng xét xử đã tổ chức hoạt động hỏi đáp liên quan đến các quy định của pháp luật về ma tuý nhằm giúp các em học sinh nắm bắt, hiểu rõ hơn về tác hại của ma tuý đối với sức khoẻ con người và trách nhiệm của bản thân trong công tác phòng, chống ma tuý./.

                                                                                                                                                 Người viết: Văn Vinh – Phòng Tư pháp huyện Bù Đốp

TIN LIÊN QUAN
1 2 3