image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online 18
  • Trong ngày 557
  • Tuần trước 8 224
  • Tổng truy cập 1466015
Bình Phước tổ chức Hội nghị tập huấn kỷ năng thực hiện trợ giúp pháp lý đối với người dân tộc thiểu số
Lượt xem: 37

Nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ngày 14/12/2023 Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước (Sở Tư Pháp) và Hội luật gia tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn về kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý đối với người dân tộc thiểu số tại xã Phú Văn huyện Bù Gia Mập. Đây là một trong các xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn, đời sống dân trí và nhận thức của bà con đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn nhiều hạn chế.

anh tin baiQuang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị Bà Phan Thị Vân – Phó giám đốcTrung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Bình Phước triển khai các nội dung cơ bản về trợ giúp pháp lý; những thông tin về phạm vi, lĩnh vực và trình tự thủ tục yêu cầu trợ giúp pháp lý. Đặc biệt giúp người dân nắm rõ các diện người thuộc đối tượng được trợ giúp pháp lý miễn phí được quy định tại Điều 7 của Luật Trợ giúp pháp trợ giúp pháp lý năm 2017.

Bên cạnh đó còn cung cấp thông tin và giải thích về trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người dân nắm, để người dân giới thiệu người thuộc diện được trợ giúp pháp lý đến Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước khi gặp phải vướng mắc về pháp luật.    

Hội nghị cũng là dịp để các đại biểu trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác TGPL. Qua đó, đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần bổ sung những kiến thức pháp luật mới cũng như kỹ năng thực hiện TGPL cho đội ngũ thực hiện công tác TGPL trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

 Bà Phan Thị Vân – Phó giám đốcTrung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Bình Phước triển khai tại hội nghị

Đồng thời giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật nói chung và khả năng tiếp cận, thụ hưởng dịch vụ TGPL miễn phí nói riêng góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân và góp phần ổn định trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Mặt khác, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng TGPL cho đội ngũ người thực hiện TGPL và các cơ quan, tổ chức có liên quan. Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động TGPL trong hoạt động tố tụng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho người thuộc diện được TGPL miễn phí.

Cẩm Trang